Bất động sản Sơn Tây “Vùng đất xứ Đoài” ngôi sao mới thị trường Hà Nội

Sơn Tây được mệnh danh là thành cổ lâu đời nằm tại phía Tây- Hà Nội. Những năm qua đã có bước chuyển mình đáng kể, khi tiềm năng Sơn Tây đang được khai thác hiệu quả, “lột xác” bước lên đô thị vệ tinh và hòa chung nhịp sống năng động với toàn khu vực phía Tây Hà Nội. Không những vậy, thị trường bất động sản nơi đây được chuyên gia kỳ vọng là miền tăng trưởng cao khi có những bước khởi sắc trong nhiều năm trở lại.

Sơn Tây là thành phố cổ lâu đời nhất nằm ở phía Tây – Hà Nội, có thể nhiều khách hàng không biết thị xã Sơn Tây đã từng là thành phố Sơn Tây nhưng vào tháng 1/8/2008 cùng với toàn bộ tỉnh Hà Tây, thành phố Sơn Tây được nhập về thủ đô Hà Nội và đến 8/5/2009 Chính phủ ra quyết định chuyển thành phố Sơn Tây thành thị xã Sơn Tây trực thuộc thành phố Hà Nội (biến Sơn Tây thành thị xã duy nhất của Hà Nội). Với tiềm lực, cơ sở hạ tầng của một thành phố, thị xã Sơn Tây có tiềm năng về bất động sản rất lớn như một con Rồng cổ xứ Đoài thức giấc trong năm 2022.

 

Cơ sở hạ tầng phát triển từng ngày

Thị xã Sơn Tây cách Thủ Đô 38km theo đường 32; nằm tại vị trí cửa ngõ quan trọng ở phía Tây Hà Nội. Nơi đây chiếm trọm ưu thế về địa lý (phía Tây giáp Phú Thọ, phía Bắc giáp Vĩnh Phúc, phía Nam giáp Hòa Bình). Sơn Tây và thị xã Sơn Tây được định hướng phát triển theo hướng đô thị văn hóa, lịch sử, du lịch nghỉ dưỡng.

Bất Động Sản Sơn Tây
Bất Động Sản Sơn Tây

Thị xã Sơn Tây trong những năm trở lại đây cũng hòa nhịp nhanh chóng với “làn sóng” bất động sản với những thay đổi rõ rệt. Nhiều dự án cơ sở hạ tầng đường giao thông, trường học, thủy lợi, bệnh viện,… được được đầu tư mạnh mẽ giúp thị xã Sơn Tây thay đổi từng ngày. Một số đường giao thông đã hoàn thành như: đường Quốc lộ 32, Quốc lộ 21A, đường tỉnh lộ 414, 413, cầu Vĩnh Thịnh vượt sông Hồng …
Đặc biệt, thị xã Sơn Tây được chính phủ quân tâm và ưu ái, tạo điều kiện thu hút quy hoạch đồng bộ nhiều dự án đầu tư; xây dựng đổ về địa bàn thị trấn. Trong 6 năm trở lại, thị xã xây dựng 313 công trình với tổng mức đầu tư 2.500 tỷ đồng; đã đi vào hoạt động 291 công trình, góp phần xây dựng cơ sở hạ tầng thị xã hiện đại. Với chiến lược đi vững chắc và mạch lạc có thể thấy, thị xã Sơn Tây đang chuyển mình trở thành một đô thị xanh, giàu đẹp, văn minh.
xem thêm:

Du lịch Sở Tây – Tiềm lực thành phố cổ

Sơn Tây có đầy đủ tiềm lực để phát triển cho ngành du lịch. Nơi đây được mệnh danh là vùng đất Xứ Đoài với 226 di tích lịch sử văn hóa; hàng loạt công trình tôn giáo; cơ sở hạ tầng tín ngưỡng thờ tự, di tích cách mạnh, kháng chiến cực kì phong phú. Nổi bật một số nơi như: Thành Cổ Sơn Tây, Làng Cổ Đường Lâm, Hồ Xuân Khang, Hồ Đồng Mô… Vậy nên định hướng của thị xã Sơn Tây là phát triển kinh tế gắn liền với khai thác du lịch sinh thái, văn hóa tín ngưỡng.

Sơn Tây - Vùng đất xứ Đoài
Sơn Tây – Vùng đất xứ Đoài

Trong năm 2022 Thị xã Sơn Tây mở phố đi bộ quanh thành cổ Sơn Tây (đây là phố đi bộ thứ 4 của Hà Nội), đây là một trong những động thái rõ ràng cho mục tiêu phát triển du lịch tại thị xã Sơn Tây, một cú hích mới đến với thị trường bất động sản Sơn Tây

Xu hướng “di cư” ra vùng ven cơ hội cho thị xã Sơn Tây

Xu hướng chuyển dịch nhu cầu về sống tại vùng ven ngoại thành; thoát khỏi khói bụi ô nhiễm nơi thành thị; tìm đến vùng đất mới hưởng thụ một cuộc sống thanh khiết thực thụ đang dần trở thành xu hướng của các bậc thượng lưu Việt Nam. Trong khi đó, Sơn Tây không chỉ được biết đến là một đô thị cổ với bề dày văn hóa lịch sử, mà nơi đây còn nắm giữ tiềm năng “vàng” khi đất đai dồi dào và cảnh quan cũng được thiên nhiên ưu ái rất nhiều. Vậy nên, rất nhiều cư dân trí thức đã lựa chọn đầu tư; tìm cho mình một chốn an cư ngoại thành đáp ứng mọi nhu cầu chất lượng của cuộc sống.

Xu hướng "di cư" ra vùng ven cơ hội cho thị xã Sơn Tây
Xu hướng “di cư” ra vùng ven cơ hội cho thị xã Sơn Tây

Đặc biệt, đất thị xã Sơn Tây còn rất rẻ, chưa bị đẩy giá lên quá cao, như tình Hòa Bình một số nơi đất đã lên 50tr/m2 – cao hơn nhưng tại thị xã Sơn Tây nơi cách Hà Nội 38km di chuyển chỉ mất 35 phút giá chỉ từ [đang cập nhật] (điển hình như KĐT HNT Sơn Tây giá đất từ [đang cập nhật] đây là một cơ hội rất lớn cho các nhà đầu tư, với những xúc tiến mạnh mẽ của thị xã Sơn Tây trong tương lai gần giá bất động sản thị xã Sơn tây sẽ tăng cao khi đó cơ hội đầu tư x2,3 sẽ giảm. Giá HNT Sơn Tây
Trên đây, là một số điểm tổng quan về bất động sản tại Sơn Tây và thị xã Sơn Tây, mong rằng có thể giúp ích cho các nhà đầu tư, chúng tôi xin cảm ơn!
xem thêm: Đầu tư HNT Sơn Tây

Viết một bình luận

0985392333